โพสต์เรื่องราวประจำวัน
Story คือโพสต์ที่แชร์ช่วงเวลาและความคิดในชีวิตประจำวันด้วยชื่อเรื่อง เนื้อหา รูปภาพ และวิดีโอ คุณโพสต์ไปยังพื้นที่ผู้ใช้ของคุณเอง หรือบันทึกของพื้นที่ชุมชนที่คุณเข้าร่วม เมื่อโพสต์ คุณสามารถเลือกการมองเห็น การตั้งค่าเนื้อหาละเอียดอ่อน และอื่นๆ ได้
วิธีโพสต์
หัวข้อที่มีชื่อว่า “วิธีโพสต์”การสร้างและแก้ไขโพสต์มี สามขั้นตอน
- ขั้นตอน 1 ― เนื้อหา: ใส่ชื่อเรื่อง (ไม่บังคับ) และเนื้อหา พร้อมแนบรูปหรือวิดีโอ
- ขั้นตอน 2 ― การตั้งค่า: เลือกการมองเห็น เนื้อหาละเอียดอ่อน และว่าอนุญาตความคิดเห็นหรือไม่
- ขั้นตอน 3 ― เสร็จสิ้น: เรายืนยันว่าโพสต์ (หรือการอัปเดต) ของคุณถูกเผยแพร่แล้ว
เมื่อคุณเผยแพร่ โพสต์จะปรากฏบนบันทึกของพื้นที่เป้าหมาย และเมื่อเงื่อนไขครบ จะปรากฏในหน้าแรกของผู้ชม
คุณยังแก้ไขโพสต์ที่เผยแพร่แล้วได้ในภายหลัง — รวมถึงชื่อเรื่อง เนื้อหา และการเพิ่มหรือลบรูปกับวิดีโอที่แนบ
รูปภาพและวิดีโอ
หัวข้อที่มีชื่อว่า “รูปภาพและวิดีโอ”คุณสามารถแนบรูปและวิดีโอได้หลายรายการ รูปแบบรูปที่รองรับคือ JPG/PNG/GIF/WEBP สูงสุด 10MB ต่อรูป
วิดีโอยาวได้สูงสุด 60 วินาที และขนาดไฟล์สูงสุด 50MB ต่อไฟล์ หากเลือกวิดีโอยาวกว่า 60 วินาที จะใช้เฉพาะ 60 วินาทีแรกในโพสต์ (ส่วนที่เหลือไม่รวม)
รูปและวิดีโอที่แนบจะถูกระบบตรวจสอบเนื้อหาโดยอัตโนมัติ โพสต์ที่ละเมิดแนวทางอาจถูกทำเครื่องหมายละเอียดอ่อนหรือลบ
เนื้อหาที่มีปัญหาอาจได้รับการดำเนินการเพิ่มเติมจากการรายงานของผู้ใช้หรือการตรวจสอบของทีมบริการ
การมองเห็น
หัวข้อที่มีชื่อว่า “การมองเห็น”| การตั้งค่า | ความหมาย |
|---|---|
| สาธารณะ | ผู้ใช้ Colorfulia คนใดก็ดูได้ |
| เฉพาะเพื่อน/เฉพาะสมาชิก | เพื่อน หรือผู้เข้าร่วมพื้นที่ชุมชน ดูได้ |
| เฉพาะฉัน | เฉพาะผู้เขียนดูได้ |
เนื้อหาละเอียดอ่อน
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เนื้อหาละเอียดอ่อน”เนื้อหาละเอียดอ่อน ใช้ทำเครื่องหมายโพสต์ที่มีรูปหรือเนื้อหาที่อาจทำให้ผู้ชมบางคนรู้สึกไม่สบายใจหรือมีภาระทางจิตใจโดยไม่คาดคิด เช่น การชี้นำทางเพศ ความรุนแรง หรือสยองขวัญ สำหรับโพสต์ที่ทำเครื่องหมายละเอียดอ่อน รูปบนไทม์ไลน์จะเบลอ และแตะเพื่อแสดงได้
โปรดเปิดการตั้งค่าละเอียดอ่อนเสมอเมื่อเนื้อหาอาจถูกคนที่ไม่รู้จักดู สิ่งใดต้องทำเครื่องหมายละเอียดอ่อนและสิ่งใดถูกห้าม กำหนดไว้ใน แนวทางชุมชน
ความคิดเห็น
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ความคิดเห็น”รับความคิดเห็นเป็นค่าเริ่มต้น หากเลือกไม่อนุญาตความคิดเห็น จะไม่มีใครแสดงความคิดเห็นบนโพสต์นั้นได้ อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นที่มีก่อนเปลี่ยนการตั้งค่ายังดูได้หลังปิด